Tin tức

26/08/2021

Bảo quản đồ nội thất gỗ khỏi cái nóng khắc nghiệt mùa hè

Thời tiết nắng mưa thất thường của những ngày hè là khắc tinh của đồ nội thất gỗ. Vậy làm thế nào để bảo quản tốt đồ gỗ nội thất qua mùa hè nắng nóng khắc nghiệt này đây? Dưới đây là một số chia sẽ của Sơn Gỗ Opec cùng tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng vải bọc nội thất

Đối với những bộ đồ nội thất bằng gỗ để ngoài trời, bạn có thể sử dụng vải bọc nội thất để tránh nắng nóng. Dù có vẻ bất tiện nhưng đây lại là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất gỗ. Vải bọc nội thất tốt vào mùa hè có thể được làm bằng polyester, vinyl hoặc vải, không thấm nước và chống tia cực tím.

==> Xem thêm: Hệ sơn trắng PU Opec

2. Sơn phủ

Một cách khác để tạo ra lớp “màng bảo hộ” cho các món nội thất gỗ trong nhà là phủ một lớp sơn lên chúng. Sơn gỗ Opec là loại sơn chuyên dụng cho đồ nội thất và  gỗ ngoài trời. Ngoài việc gia tăng độ bền cho đồ nội thất, lớp sơn gỗ opec còn làm kín các vân gỗ, che lấp khuyến điểm,  và có khả năng chống thấm, chống mốc cực tốt.

3. Sơn chống thấm

Với những món nội thật ngoài trời, sơn chống thấm là biện pháp an toàn nhất. Thời tiết mùa hè thì nắng mưa thất thường, trong khi đâu phải lúc nào bạn cũng có mặt kịp thời để che chắn hay mang chúng vào nhà đúng không nào? Sơn chống thấm không chỉ giúp cho đồ nội thất bằng gỗ không bị ẩm mốc, mà nó còn ngăn ngừa các vết bẩn do các tác nhân bên ngoài gây ra. Đồng thời giúp giữ được nguyên vẹn màu sắc như lúc ban đầu của các món nội thất gỗ trước nắng nóng mỗi ngày.

4. Thay đổi vị trí

Nếu bạn có lựa chọn vị trí đặt khác thì hãy chịu khó thay đổi vị trí cho những món nội thất bằng gỗ vào mùa hè. Chẳng hạn khi nắng gắt, bạn hãy di dời những món đồ nội thất đang nằm ở nơi bị nắng chiếu trực tiếp sang những nơi có bóng râm mát hơn. Dù hơi mất công nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa đâu bạn nhé.

5. Vệ sinh định kỳ

Nhiều người ngại rằng đồ gỗ tiếp xúc với nước nhiều sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc hay xuống màu sơn. Tuy nhiên, thực tế hầu hết đồ nội thất bằng gỗ ngoài trời sẽ được bảo vệ tốt hơn khi bạn thực hiện vệ sinh định kỳ có thể là 3 – 6 tháng một lần. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách chà nhám hoặc phủ lên một lớp sơn verneer trên bề mặt gỗ. 

Cụ thể cách vệ sinh thì sẽ khác nhau tùy vào từng loại chất liệu gỗ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vào mùa hè oi bức thì đồ gỗ nội thất có thể sẽ xuất hiện các vết nứt. Để ngăn ngừa tình trạng này bạn có thể dùng xà phòng chà lên bề mặt gỗ với một bàn chải mềm. Đừng quên xịt nước vệ sinh lại lần nữa sau khi đã chà lên toàn bộ bề mặt gỗ nhé.

6. Kê đồ nội thất

Sử dụng các miếng lót để kê đồ nội thất gỗ cao lên là một biện pháp hay để  tránh khỏi các vũng nước mưa.

Tham khảo: Sơn gỗ Opec trong nhà & ngoài trời chính hãng

 

Tin tức liên quan

0236 3 721 219