Tin tức

01/09/2021

SƠN GỖ OPEC PAINT MÁCH BẠN 3 BƯỚC BẢO VỆ ĐỒ GỖ NGOÀI TRỜI

Những chiếc bàn gỗ, ghế gỗ ngoài vườn cho bữa tiệc trà, những chiếc xích đu bằng gỗ cho trẻ chơi đùa,… chúng rất dễ bị hỏng khi phơi ngoài trời. Vậy bạn có biết cách bảo vệ chúng khỏi những tác động từ thiên nhiên, dưới đây Sơn Gỗ Opec sẽ mách bạn 3 bước bảo vệ đồ gỗ ngoài trời

==> Tham khảo: Sơn gỗ opec paint ngoài trời kháng tia UV, bền màu

Nên đặt các đồ gỗ ngoài trời dưới bóng râm hay có hệ thống che chống nắng

Khi trời quá nắng hoặc quá lạnh hãy phủ lên chúng một lớp vải bọc.

Nên lau chùi bàn ghế thường xuyên.

Bộ dụng cụ đơn giản để bảo quản đồ gỗ ngoài trời bao gồm: khăn mềm, nước rửa (có thể sử dụng loại nước rửa chén gia đình pha loãng), giấy nhám cỡ hạt 320, găng tay nhựa, cọ sơn và không thể thiếu dầu bảo quản gỗ chuyên dùng. Tiến hành như sau:

Bước 1

- Trong quá trình thực hiện bảo trì sản phẩm bạn nên chọn nơi khô ráo, không bị mưa để thực hiện quá trình.

- Bước đầu tiên là bạn làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa bằng nước, có thể kết hợp nước rửa pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Chọn nơi có bóng râm để bàn ghế ngoài trời

- Sau đó rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong, bạn lau khô đồ gỗ và để sản phẩm khô khoảng 24h, nếu muốn, hãy dời đồ gỗ ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh.

Bước 2

- Khi sản phẫm gỗ đã khô ráo, sử dụng giấy nhám cỡ hạt #320 (loại giấy nhám mịn) làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ, thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.

Bước 3

- Tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt sản phẩm, nên đeo găng tay nhựa (không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ khi tiếp xúc với dầu bảo quản gỗ) khi thao tác phủ dầu bảo quản.

Sơn lại ghế theo từng gam màu giúp khu vườn trông sinh động hơn

 - Phương pháp phủ rất đơn giản bằng cách bạn có thể dùng cọ sơn hoặc vải lau mềm để thấm dầu quét lên bề mặt. Nhưng lưu ý là quét không để sót chi tiết nào của sản phẩm. Khi hoàn tất toàn bộ sản phẩm, dùng vải lau ráo các vệt dầu dư trên bề mặt và để sản phẩm vào nơi khô ráo, không bị mưa để lớp dầu bảo quản được khô (tương tự như khi chúng ta quét sơn trên cửa sắt, phải để màng sơn khô). Thời gian khô là khoảng 24h cho nên không sử dụng sản phẩm trong thời gian này.

- Thao tác trên có thể được lặp lại sau 24h, để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt (nhưng tối đa chì khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có nghĩa là sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn.

-  Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau 24h kể từ lúc phủ lớp dầu bảo quản sau cùng.

 Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ, chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc,..và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.

Bạn nên chọn dòng sơn gỗ ngoài trời Opec Paint với niều tính năng vượt trội: 

+ Bảo vệ, che lấp khiếm khuyết và tôn vinh vẻ đẹp cho sản phẩm gỗ
+ Độ co giãn cao, làm tăng tuổi thọ cho bề mặt sơn, che lấp những vết nứt trên gỗ hiệu quả
+ Khả năng kháng tia UV cao, chống thấm, chống nấm mốc cực kỳ hiệu quả.

Chu kỳ thực hiện bảo trì là 03 tháng/lần hoặc bạn là người rất bận rộn thì ít nhất là khoảng 06 tháng/lần. Còn ngược lại, để giản đơn thì khoảng lâu nhất là 02 năm bạn nên mua lại bộ đồ gỗ ngoài trời mới cho ngôi nhà của mình.

Tin tức liên quan

0236 3 721 219