Tin tức

05/09/2021

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỒ GỖ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thị trường đồ nội thất ngày càng phong phú với nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, xu hướng sử dụng đồ gỗ trang trí nội thất rất được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cũng như khẳng định giá trị cho ngôi nhà của mình. Cùng Sơn Gỗ Opec tìm hiểu nhé!

Xu hướng sử dụng đồ gỗ trong thiết kế nội thất hiện nay

Vật liệu gỗ luôn được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất ở thị trường Việt Nam, phù hợp với gia chủ mang hơi hướng cổ điển hay hiện đại. Chất liệu gỗ không những mang tới sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao mà nó còn giúp cho không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nội thất gỗ cao cấp vừa cách nhiệt, cách điện, vừa dễ dàng xẻ ghép trong quy trình thiết kế và với các đường vân gỗ còn là yếu tố làm tăng thêm giá trị cho đồ gỗ trong thiết kế nội thất hiện nay, đặc biệt là sử dụng tủ bếp gỗ cao cấp cho không gian bếp.

Sự phong phú về các sản phẩm đồ nội thất mang lại cho khách hàng vô số sự lựa chọn cũng như tạo nên nhiều xu hướng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, đồ nội thất gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu do có nhiều tính năng, độ thẩm mỹ, dễ dàng kết hợp các phong cách với nhau.

Xu hướng sử dụng đồ gỗ có thiết kế đơn giản: Điểm nổi bật của đồ nội thất gỗ như tủ bếp gỗ cao cấp đó là kiểu dáng tinh tế, đơn giản, phù hợp cho phong cách tối giản, cổ điển. Do đa số màu sắc của đồ nội thất gỗ là màu đơn sắc và các đường nét đơn giản nên khách hàng sở hữu nhà phố hay căn hộ rất ưa chuộng sản phẩm này.

Gần đây, có nhiều xu hướng sử dụng đồ gỗ kiểu dáng vuông vức kết hợp với các chi tiết như hoa văn để tạo sự tương phản trong thiết kế nội thất, gây ấn tượng với tổng thể không gian phòng.

==> Xem thêm: Sơn gỗ Opec trong nhà

Xu hướng sử dụng đồ gỗ đa năng: do máy móc công nghệ ngày một phát triển và diện tích sinh sống hạn hẹp ở các thành phố lớn mà một số người tiêu dùng có xu hướng yêu cầu đồ nội thất gỗ phải có nhiều tính năng tích hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình

Ví dụ như đối với tủ bếp gỗ cao cấp, người dùng nên chọn sản phẩm với thiết kế nhiều ngăn kéo, xoay hoặc trượt để chứa nhiều vật dụng phù hợp.

Lợi ích mang lại từ nội thất gỗ cao cấp

Xu hướng sử dụng đồ nội thất gỗ trong các thiết kế chung cư, căn hộ tại các thành phố lớn tăng cao, đòi hỏi người tiêu dùng phải tỉnh táo để có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất gỗ chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Sở dĩ đồ nội thất gỗ cũng như các sản phẩm nổi bật là tủ bếp gỗ cao cấp được ưa chuộng là nhờ vào các lợi ích như:

- Mang lại sự gần gũi với thiên nhiên

- Thiết kế mẫu mã nội thất gỗ đa dạng, kết hợp được nhiều phong cách khác nhau

- Nội thất gỗ cao cấp có tính ứng dụng cao

Ngoài ra khi sử dụng đồ gỗ cao cấp trong thiết kế nội thất, người tiêu dùng còn hạn chế được một số khuyết điểm từ đồ nội thất inox hay nội thất khác đó là:

- Tình trạng nội thất cong vênh, dễ hư hỏng, mối mọt sau thời gian dài sử dụng

- Màu sắc lòe loẹt, thiết kế kém tinh tế so với các đồ nội thất khác

Nhiều lợi ích từ đồ gỗ trong thiết kế nội thất

Nhiều lợi ích từ đồ gỗ trong thiết kế nội thất

Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ trong thiết kế nội thất, gia chủ nên biết cách kết  hợp đồ nội thất gỗ với phong cách thiết kế ngôi nhà, chẳng hạn như dùng tủ bếp gỗ sồi Nga cao cấp cho phong cách hiện đại sang trọng hoặc tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp cho phong cách cổ điển. Gia chủ cũng có thể kết hợp với hệ thống đèn trong nhà để màu sắc của đồ nội thất gỗ được nổi bật.

Tham khảo: Dòng sơn gỗ Opec ngoài trời

Từ khóa: sơn gỗ, sơn pu, sơn opec pain

Tin tức liên quan

0236 3 721 219