Tin tức

18/08/2021

HƯỚNG DẪN VẼ VÂN GỖ GIẢ VỚI DỤNG CỤ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Ngoài những kinh nghiệm và tay nghề mà người thi công có. Thì việc kết hợp với dụng cụ sơn hoa văn như : con lăn sơn hoa văn, cọ vẽ vân gỗ, dụng cụ tạo vân gỗ,…Thì sẽ đạt được chất lượng bề mặt trang trí chất lượng nhất sau khi hoàn thành.

Dưới dây là 4 bước đơn giản nhất mà Sơn Gỗ Opec Paint có thể chia sẻ với bạn. Với chỉ 4 bước đơn giản này Sơn gỗ Opec paint mong rằng sẽ giúp được cho các bạn nhé.

Với hướng dẫn vẽ vân gỗ được Sơn Gỗ Opec Paint chia sẻ bên dưới đây. Mong rằng bạn sẽ kết hợp được dụng cụ vẽ vân gỗ và màu vẽ vân gỗ thành các tác phẩm trang trí cho nhà của mình.

Bước 1 : Xử lý bề mặt cần vẽ vân gỗ

- Mảng tường trắng cần được trang trí vân giả gỗ trước tiên cần chà làm sạch, loại bỏ xi măng hoặc vết gồ ghề. Sử dụng bột xi măng để lấp các lỗ thủng và dùng miếng ráp chà sát làm phẳng bề mặt tường, tăng độ bám dính của sơn.

- Xử lý bền mặt tường quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của tường sau khi sơn.

Bước 2 : Sơn lót chống thấm, mốc tăng độ bám dính cho lớp sơn màu

- Thực hiện sơn lót màu trắng giúp sơn lên màu hiệu quả hơn, đồng thời chống nước hiệu quả cho tường. Người dùng sử dụng sơn lót chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt, để khô trước khi sơn màu chính.

==> Xem thêm: Sơn gỗ trong nhà Opec Paint

Bước 3 : Lên kế hoạch vẽ vân gỗ và phối màu sắc cho phù hợp

- Tiến hành lên kế hoạch cũng như những loại hoa văn gỗ cho thật phù hợp với phong cách nhà của mình. Phác thảo ra những đường nét cần trang trí cũng như màu sắc của hoa văn vân gỗ mà bạn cần trang trí.

- Sau đó các bạn cần pha trộn các loại sơn để tạo ra màu sắc thích hợp nhất. Lưu ý là phải thật tự nhiên và thích hợp với phong cách trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bước 4 : Tiến hành thi công vẽ vân gỗ

- Lúc này tuỳ vào dụng cụ mà bạn đã chuẩn bị để tiến hành vẽ vân gỗ cho ngôi nhà của mình. Con lăn sơn hoa văn, cọ vẽ vân giả gỗ, dụng cụ tạo vân gỗ,…Tuỳ vào nhu cầu mà bạn đã chọn để chọn loại dụng cụ thích hợp nhất nhé.

- Nhúng dụng cụ vào sơn và gạt bỏ sơn thừa còn đọng trên dụng cụ và tiến hành trang trí vẽ vân gỗ cho bức tường.

Như vậy là bạn đã cùng Sơn Gỗ Opec Paint hoàn thành xong việc trang trí căn nhà của mình rồi đấy.

Bài viết tham khảo: MÀU SẮC CỬA GỖ TRONG PHONG THỦY

 

 

Tin tức liên quan

0236 3 721 219